11 mẹo hay giúp làm mới đồ dùng cũ chỉ trong thoáng chốc

Có bao giờ bạn cảm thấy thất vọng khi đồ dùng cũ trong nhà như xoong nồi, bát đĩa, thớt… trở nên cũ kỹ, bụi bặm mà không biết làm thế nào để chúng trở nên sáng đẹp hơn? Thực ra, chúng ta hoàn toàn có thể làm mới đồ dùng cũ, giúp chúng trở nên sáng bóng như mới vô cùng đơn giản nếu nắm được những mẹo hay thú vị này. Dưới đây là 13 mẹo hay giúp làm mới đồ dùng cũ, giúp đồ dùng cũ trở nên sáng bóng vô cùng nhanh lại siêu hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua:

1. Làm sạch thớt

11 mẹo hay giúp làm mới đồ dùng cũ chỉ trong thoáng chốc - Ảnh 1.

Làm sạch thớt vô cùng đơn giản với một miếng bọt biển ngâm trong hỗn hợp nước chanh muối. Bạn chà xát hỗn hợp này vào mặt thớt sẽ giúp thớt trở nên sáng loáng như mới.

2. Vệ sinh xoong nồi bằng đồng

11 mẹo hay giúp làm mới đồ dùng cũ chỉ trong thoáng chốc - Ảnh 2.

Xoong nồi bằng đồng được coi là vật dụng có chất liệu tốt nhất dùng để nấu ăn. Để chúng trở nên sáng bóng như mới, hãy sử dụng hỗn hợp dấm và muối ăn. Chỉ cần rắc muối lên bề mặt, sau đó đổ chút dấm lên và chà xát bằng bọt biển cứng là bạn có chiếc xoong mới sáng tinh.

3. Làm sáng bát đĩa

11 mẹo hay giúp làm mới đồ dùng cũ chỉ trong thoáng chốc - Ảnh 3.

Thật dễ dàng để thoát khỏi những vết trầy xước trên đĩa. Chỉ cần sử dụng dụng cụ đánh bóng được thiết kế đặc biệt để sử dụng trên bề mặt sứ là bạn nhanh chóng sở hữu những chiếc đĩa sáng loáng.

4. Làm sạch khay nướng

11 mẹo hay giúp làm mới đồ dùng cũ chỉ trong thoáng chốc - Ảnh 4.

Bạn có thể loại bỏ những vết đen do nướng thịt để lại trên khay nướng bằng hỗn hợp làm từ oxy già và soda thông thường. Rải đều hỗn hợp lên khay nướng và để trong 30 phút, sau đó rửa sạch.

5. Lau sạch thảm

11 mẹo hay giúp làm mới đồ dùng cũ chỉ trong thoáng chốc - Ảnh 5.

Bạn sử dụng một phần dấm trộn với 2 phần nước, trộn đều cho vào một chai xịt, sau đó phun lên vết bẩn và phủ một tấm vải ẩm. Sử dụng bàn là ở chế độ hơi, đặt lên thực hiện là trong 30 giây để lấy bụi bẩn trên thảm.

6. Làm sạch chảo bằng gang đúc

11 mẹo hay giúp làm mới đồ dùng cũ chỉ trong thoáng chốc - Ảnh 6.

Bạn cần tạo chất khử trùng bằng dấm trắng và nước ấm. Ngâm chảo trong hỗn hợp này 1 giờ và dùng miếng cọ rửa chà xát bề mặt chảo.

7. Vệ sinh tường gạch ốp nhà tắm

11 mẹo hay giúp làm mới đồ dùng cũ chỉ trong thoáng chốc - Ảnh 7.

Làm sạch khu vực giữa những viên gạch bằng cách sử dụng thuốc tẩy. Trộn thuốc tẩy với nước theo tỷ lệ 1:1 rồi chà xát lên. Đừng quên thông gió khi thực hiện.

8. Làm mới đồ nội thất bằng da

11 mẹo hay giúp làm mới đồ dùng cũ chỉ trong thoáng chốc - Ảnh 8.

Xoa dầu ôliu lên những vết trầy xước trên ghế sofa bằng bông gòn. Để dầu khô trong 1 giờ. Nếu vết xước vẫn còn thì hãy lặp lại quy trình.

9. Làm mới nội thất, đồ nệm bằng sợi vải microfibre

11 mẹo hay giúp làm mới đồ dùng cũ chỉ trong thoáng chốc - Ảnh 9.

Bạn có thể sử dụng một miếng bọt biển và rượu để loại bỏ các vết bẩn xuất hiện theo thời gian. Làm ẩm vết bẩn bằng miếng bọt biển ngâm rượu, để cho khô, sau đó làm sạch bằng bàn chải.

10. Làm mới khăn tắm


11 mẹo hay giúp làm mới đồ dùng cũ chỉ trong thoáng chốc - Ảnh 10.

Để khôi phục lại sự ấm áp của khăn tắm, bạn hãy giặt chúng trong nước muối sau khi lau rửa xong. Thêm nữa, khăn tắm sẽ mới lâu hơn nếu được làm khô ở môi trường thoáng khí hoặc phơi ngoài trời.

11. Làm mới bàn chải đánh răng

11 mẹo hay giúp làm mới đồ dùng cũ chỉ trong thoáng chốc - Ảnh 11.

Nếu bạn muốn khôi phục bàn chải đánh răng cũ của mình, hãy đổ một ít nước nóng vào một cái bát và xoay quanh bàn chải để lông bàn chải mềm như mới.

(Nguồn: Brightside.me)