Chọn hạt giống trồng hoa để không khí Xuân ngập tràn cả nhà

Các tỉnh miền Bắc đang trong những ngày tiết trời rất “xuân” với mưa ẩm và sương mù. Đây cũng là thời tiết cực kì thuận lợi cho việc chăm sóc các loại cây và hạt giống hoa. Cảm giác sẽ thật tuyệt vời nếu những bông hoa bạn chăm sóc sẽ bung nở trong những ngày xuân, tô điểm thêm vẻ đẹp cho không gian nhà. Dưới đây là những hạt giống hoa được nhiều chị em ưa thích bởi màu sắc và ý nghĩa thú vị.

1. Hoa cẩm chướng

Chọn hạt giống trồng hoa để không khí Xuân ngập tràn cả nhà - Ảnh 1.

Hoa cẩm chướng có nguồn gốc từ Địa Trung Hải được chia làm 2 họ là cẩm chướng thơm và cẩm chướng gấm. Hoa cẩm chướng có tổng cộng khoảng 300 loài với màu sắc đa dạng như: đỏ, hồng, tím, xanh, trắng, vàng, cam… Bông hoa to, nhiều màu sắc, thân phân nhánh. Ý nghĩa của hoa cẩm chướng thay đổi tùy theo màu sắc của nó, cơ bản là thể hiện sự ái mộ, sắc đẹp và tình yêu của phụ nữ. 

Mức giá: 25 – 28.000đ/g. Ngày ra hoa: sau 60 ngày. 

2. Hoa hướng dương

Chọn hạt giống trồng hoa để không khí Xuân ngập tràn cả nhà - Ảnh 2.

Hoa hướng dương với nguồn gốc từ Mexico đem lại một năng lượng rất tích cực với lượng cánh dày và đặc tính hướng về phía mặt trời. Đây cũng là loài hoa biểu tượng cho lòng trung thành, chung thủy sâu sắc, sự kiên định cũng như uy quyền, ấm áp. Bông hoa có tất cả các thuộc tính của mặt trời này chắc chắn là lựa chọn không tồi cho những ngày xuân trong gia đình.

Mức giá: 26.000đ/g. Ngày ra hoa: sau 45 ngày. 

3. Hoa dạ yên thảo

Chọn hạt giống trồng hoa để không khí Xuân ngập tràn cả nhà - Ảnh 3.

Dạ yến thảo là 1 loài hoa có nguồn gốc Nam Mỹ. Hoa có thể có sọc, đốm hoặc viền quanh cánh với nhiều màu sắc khác nhau như đỏ tía, màu hoa cà, màu oải hương, hồng, đỏ, trắng, vàng. Khi chạm vào lá và cuống hoa thấy hơi dính và có mùi thơm khá đặc trưng. Đây cũng là loài hoa tượng trưng cho sự ấm áp và cảm giác bình yên.

Mức giá: 25.000đ/g. Ngày ra hoa: sau 60 ngày. 

4. Hoa thủy tiên

Chọn hạt giống trồng hoa để không khí Xuân ngập tràn cả nhà - Ảnh 4.

Hoa thủy tiên là quốc hoa của xứ Wales. Hoa có họ hàng gần với hoa huệ tuy nhiên được trồng trong nước. Rể hoa tròn dài và trắng, lá thon dài và xanh mướt. 2 màu hoa thủy tiên được người ta ưa chuộng nhất là hoa thủy tiên trắng và vàng nhạt. Loài hoa này biểu tượng cho sự sang trọng và kiêu sa, thích hợp để đặt tại phòng khách vào những ngày Lễ Tết.

Mức giá: 50.000 – 70.000đ/củ. Ngày ra hoa: sau 30 ngày. 

5. Hoa cúc vạn thọ

Chọn hạt giống trồng hoa để không khí Xuân ngập tràn cả nhà - Ảnh 5.

Không thể thiếu trong những ngày xuân là 1 chậu cúc vạn thọ. Ngoài sự hiện diện như một đặc trưng cho mùa xuân, hai chữ vạn thọ còn có ý nghĩa về mặt tâm linh. Vạn biểu trưng cho sự tốt lành, cát tường. Thọ thể hiện cho sự sống dài lâu để hưởng phúc lộc. Vạn thọ là mơ ước của nhiều người khi năm mới đến. Cúc vạn thọ cũng rất dễ nở và chậm tàn, đủ để bạn có thể chơi cả tháng Giêng.

Mức giá: 18.000đ/10 hạt. Ngày ra hoa: sau 50 ngày

6. Hoa bất tử

Chọn hạt giống trồng hoa để không khí Xuân ngập tràn cả nhà - Ảnh 6.

Trong số các loại hoa thì có lẽ đây là loại hoa nổi tiếng nhất với chuyện tình “Forget me not” – tình yêu bất diệt của mình. Tuy nhiên, nếu bạn muốn trồng loại hoa này thì nên mua hạt giống hoa càng sớm càng tốt vì hoa sẽ phải mất đến 70 ngày để ra hoa. Bù lại, hoa có phần cánh rất dày và đẹp. Hoa cũng có rất nhiều màu như: vàng, hồng, trắng,… cho bạn thoải mái lựa chọn.

Mức giá: 25 – 32.000đ/g. Ngày ra hoa: sau 70 ngày

7. Hoa thanh trúc

Chọn hạt giống trồng hoa để không khí Xuân ngập tràn cả nhà - Ảnh 7.

Hoa thanh trúc có nguồn gốc từ Madagascar và còn được gọi là dừa cạn Madagascar. Hoa có 2 màu phổ biến là trắng và hồng với phần cánh hoa xòe hẳn thay vì xếp lớp khá đặc biệt. Trong thiên nhiên, hoa sinh trưởng tốt trên các sườn núi đá và đất khô nên còn là biểu tượng cho sự mạnh mẽ, sinh sôi.

Mức giá: 25.000đ/gNgày ra hoa: 60 ngày

Bạn có thể đặt mua các loại giống hoa trên thông qua các trang mua hàng trực tuyến. Ngoài ra, bạn cũng có thể trực tiếp đến 1 số địa điểm sau để mua các loại hạt giống với giá thành rẻ hơn như:

– Chợ phiên dốc Bưởi – Hoàng Hoa Thám

– Trung tâm Vạn Xuân – Đại học nông nghiệp Hà Nội – Gia Lâm

– Vườn ươm Vinaseed – Phương Mai – Đống Đa