Trang trí nhà với gốm sứ Nhật Bản – xu hướng đang ngày càng được ưa chuộng ở Việt Nam

Nền văn hóa gốm sứ lâu đời của Nhật được bắt nguồn từ thời Jomon (tên tiếng Hán là thời Thằng Văn – thời kì đồ đá mới ở Nhật Bản, giai đoạn 16,000 năm trước đến 2,300 năm trước), với những tác phẩm gốm đầu tay được thiết kế cho mục đích nấu ăn. Với nền văn hóa lâu đời như thế, người Nhật cũng có một ngày dành để tôn thờ nghề gốm, đó là ngày 4 tháng 10 hàng năm.

Gốm sứ Nhật Bản không những đa dạng về thiết kế mà còn phong phú về chất liệu và công dụng. Các sản phẩm không chỉ phục vụ cho nhà bếp của bạn mà còn có thể đem trang trí tại phòng khách hoặc nơi làm việc. Từ chất liệu đất và cát vô tri vô giác nhưng các nghệ nhân đã thổi được cái hồn vào các tác phẩm của mình và tô điểm thêm cho cuộc sống thêm màu sắc và thi vị. Thế nên, để tô điểm cho không gian sống nhà bạn thêm sinh động, hãy lựa chọn cho mình vài sản phẩm gốm Nhật Bản.

Nếu bạn đang phân vân không biết chọn những món đồ gốm sứ Nhật nào để dùng trong gian bếp hoặc trang trí nhà thì bạn hãy tham khảo một vài sản phẩm dưới đây.

Trang trí nhà với gốm sứ Nhật Bản - xu hướng đang ngày càng được ưa chuộng ở Việt Nam - Ảnh 1.

Chiếc dĩa này được thiết kế với mặt trên là họa tiết của một loại tảo biển, mặt dưới là họa tiết xoắn ốc và được làm từ chất liệu gốm Kutani, điểm nổi bật của dòng gốm này màu sắc sặc sỡ và đa dạng, thiết kế độc đáo, tinh xảo. Bạn có thể dùng nó để trang trí cho phòng khách thêm phần cá tính.

Trang trí nhà với gốm sứ Nhật Bản - xu hướng đang ngày càng được ưa chuộng ở Việt Nam - Ảnh 2.

Bộ chén và ly mang họa tiết hoa anh đào quen thuộc, được chế tác từ gốm Arita trắng trang nhã.

Trang trí nhà với gốm sứ Nhật Bản - xu hướng đang ngày càng được ưa chuộng ở Việt Nam - Ảnh 3.

Một thiết kế khác cũng sử dụng gốm Arita nhưng được tối giản hóa, không họa tiết cầu kì nhưng vẫn toát lên vẻ tinh tế phong cách Nhật Bản.

Trang trí nhà với gốm sứ Nhật Bản - xu hướng đang ngày càng được ưa chuộng ở Việt Nam - Ảnh 4.

Nếu như bạn đang mong muốn có một bộ dĩa gốm sứ Nhật, thì bộ năm dĩa với thiết kế hoa anh đào và dòng nước chảy mang đậm phong cách Nhật Bản này sẽ làm bạn hài lòng.

Trang trí nhà với gốm sứ Nhật Bản - xu hướng đang ngày càng được ưa chuộng ở Việt Nam - Ảnh 5.

Chiếc thố với họa tiết độc đáo và màu sắc tươi vui như thế này thì chỉ có thể làm từ dòng gốm Kutani, với thiết kế đặc sắc bạn có thể dùng để trang trí hoặc để đựng hoa quả tươi sẽ giúp chúng nhìn bắt mắt hơn.

Trang trí nhà với gốm sứ Nhật Bản - xu hướng đang ngày càng được ưa chuộng ở Việt Nam - Ảnh 6.

Đối với các tín đồ sử dụng tinh dầu hoặc trầm hương, thì bộ đôi gồm bình thắp và hộp đựng hương liệu này sẽ là một sự lựa chọn phù hợp. Với họa tiết hoa tử đằng trang nhã, mang lại cho bạn một cảm giác thư giãn.

Trang trí nhà với gốm sứ Nhật Bản - xu hướng đang ngày càng được ưa chuộng ở Việt Nam - Ảnh 7.

Nhâm nhi tách trà bằng bộ tách và dĩa làm từ gốm Nabeshima, được thiết kế với họa tiết hoa trà thanh tao và màu xanh bích trang nhã, sẽ giúp buổi đàm đạo của bạn thêm phần tinh tế.

Trang trí nhà với gốm sứ Nhật Bản - xu hướng đang ngày càng được ưa chuộng ở Việt Nam - Ảnh 8.

Chiếc bình hoa với hình dáng độc đáo và họa tiết hoa cẩm tú cầu nhiều màu sắc sẽ là điểm nhấn độc đáo cho căn phòng của bạn, chiếc bình này được làm từ chất liệu gốm Arita.

Trang trí nhà với gốm sứ Nhật Bản - xu hướng đang ngày càng được ưa chuộng ở Việt Nam - Ảnh 9.

Màu sắc trang nhã từ bức tranh gốm này cùng với hình ảnh anh đào đại thụ sẽ mang đến cho không gian ngôi nhà của bạn một không khí đậm chất Nhật Bản, đặc biệt nếu đươc trưng bày ở phòng khách.

Trang trí nhà với gốm sứ Nhật Bản - xu hướng đang ngày càng được ưa chuộng ở Việt Nam - Ảnh 10.

Chiếc ấm trà làm từ gốm Mikawachi với họa tiết sọc dọc được vẽ thủ công tỉ mỉ sẽ là sự lựa chọn tinh tế cho những người hâm mộ văn hóa trà đạo Nhật Bản.

Theo: japanpotterynet