Sự nghiệp phát triển tích cực nhờ cách đặt bàn làm việc trong nhà

Trong gia đình, bài trí bàn làm việc theo phong thủy cũng là việc được nhiều người quan tâm. Nếu bài trí đúng và hợp phong thủy sẽ giúp có lợi cho cả sự nghiệp, mang lại may mắn và thành công trong công việc.

Bàn làm việc cũng cần được chăm chút về mặt phong thủy để đón tài lộc

Bài trí bàn làm việc theo phong thủy phù hợp từng đối tượng công việc

Mỗi người đều có cách sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy của riêng mình, điều đó còn phụ thuộc vào mong muốn của bản thân mình nữa. Ví như bạn là kế toán hay người làm kinh doanh thì nên đặt bàn phía bên trái của mình bởi bên trái tượng trưng cho thanh long. Điều này có ý nghĩa trong việc giúp gia tăng tài lộc; đồng thời phía sau bàn không được có người thường xuyên qua lại.

Bài trí bàn làm việc theo phong thủy gọn gàng sẽ tiếp thêm năng lượng cho chủ nhân của nó

Còn nếu bạn là nhân viên văn phòng, nhân viên thiết kế có thể tùy nhu cầu mà điều chỉnh bàn làm việc. Nếu muốn phát triển tài năng thì nên đặt bàn làm việc chếch về hướng của văn xương tinh (phía Đông). Còn nếu muốn phát triển sự nghiệp thì đặt ở vị trí của vũ khúc tinh (phía Bắc).

Vị trí lý tưởng để bố trí bàn làm việc thường bên cạnh là cửa sổ, nhìn ra phong cảnh tươi tắn, ánh sáng tốt, thông gió

Những quy luật đặt bàn làm việc theo phong thủy

Không nên ngồi quay lưng ra cửa, nên đặt bàn làm việc ở nơi nhìn rõ các lối đi… là những điều lưu ý trong bố trí bàn làm việc theo thuật phong thủy.

Việc đặt bàn hướng ra lối vào cho bạn cảm thấy hoàn toàn tự tin. Bạn luôn khống chế và kiểm soát được công việc, không bị giật mình

Nên để đèn chiếu sáng từ bên tay nghịch của bạn: Không nên làm việc chỉ với ánh đèn huỳnh quang trên trần (hiện tượng bóng mờ). Đặt đèn bên tay nghịch của bạn để ánh sáng không bị che khuất khi tay thuận của bạn đang làm việc.

Hãy bố trí hợp lý để thấy bàn làm việc của bạn còn có thể là một nơi truyền cảm hứng làm việc cho bạn

Cách sắp xếp đồ vật trên bàn làm việc bài trí theo phong thủy

Nếu xếp đặt các đồ vật trên bàn đúng vị trí, tức Ngũ hành tương sinh, như vậy sẽ giúp bạn có thêm sức sáng tạo, còn nếu bài trí sai thì sẽ khiến cho công việc gặp nhiều bế tắc.

Những vật dụng được bài trí trên bàn làm việc cũng sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng. Mặt bàn giản dị, sạch sẽ giúp ta có tinh thần thoải mái và ngược lại

Nhiều người thích đặt chậu hoa, vật may mắn trên bàn làm việc. Bạn nên đặc biệt chú ý làm theo bố cục trái cao phải thấp và đặt đồ vật mang nhiều đồ vật mang nhiều năng lượng ở bên phía trái. Bởi theo các chuyên gia phong thủy bên trái thuộc vị trí của thanh long nên khi bố trí như vậy sẽ tạo cảm giác yên tâm và cân bằng khi làm việc.

Bố trí vật dụng trên bàn làm việc theo phong thủy sẽ tốt hơn cho công việc

Khi đứng trước bàn làm việc, máy vi tính nên đặt ở trước mặt nhưng chếch về phía bên trái. Vị trí này đối với người thường xuyên dùng máy vi tính là lý tưởng, dễ sử dụng; còn theo lý luận của phong thủy thì đây là vị trí áp chế thanh long, người ngồi tại đây làm chủ được đại diện sinh tài lộc nên rất tốt. Theo phong thủy, máy vi tính là loại máy dễ giúp người sử dụng sinh lộc về tiền tài, tuy nhiên ngồi trước máy vi tính về lâu dài sẽ gây ra các vấn đề sức khỏe như: đau lưng, mỏi mắt… Để hóa giải bức xạ, bạn có thể đặt một cây thủy sinh hoặc đá thái cực gần máy tính.

Bạn hãy đặt thêm cây xanh trong phòng làm việc sẽ làm giảm căng thẳng và mệt mỏi

Chú ý giữ cho khu vực làm việc ngăn nắp gọn gàng, không có nhiều thứ linh tinh, lộn xộn. Nếu bàn làm việc lộn xộn, bạn sẽ cảm thấy bức bách, nguồn năng lượng làm việc sẽ nhanh chóng sụt giảm. Không gian phòng làm việc thoáng đãng để dòng khí lưu thông sẽ giúp chúng ta giảm bớt sự nóng nảy, giận dữ, lo lắng đồng thời tăng khả năng sáng tạo và sự hài lòng trong công việc.

Nguồn: Cộng đồng yêu nhà đẹp

Hình ảnh: Huỳnh nguyên